24.3 °C

TỔNG TRUY CẬP: 24,107,961

TRUY CẬP THÁNG: 1,877

ĐANG ONLINE: 1,099

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm các vụ bạo hành, xâm hại trẻ em (04/12/2017)

Ngày 30-11, Văn phòng Chính phủ vừa phát thông báo chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ về việc khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm các vụ bạo hành, xâm hại, sát hại trẻ em vừa qua.

Phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em

Phòng, chống bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em (20/08/2017)

Thời gian qua, tình trạng bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em trong tỉnh có giảm nhưng diễn biến rất phức tạp. Vì thế, đòi hỏi các ngành chức năng tăng cường hơn nữa việc trang bị kiến thức về giới tính, kỹ năng phòng, chống các hành vi bạo lực, xâm hại tình dục cho trẻ em, học sinh.

Phím số diệu kỳ: <Br/>Tư vấn, hỗ trợ phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

Phím số diệu kỳ:
Tư vấn, hỗ trợ phòng chống xâm hại tình dục trẻ em
(05/04/2017)

Bộ LĐTB&XH đã chính thức nâng cấp đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em thành tổng đài quốc gia để làm số điện thoại chung cho toàn quốc trong thực hiện việc tiếp nhận thông tin, bảo vệ các quyền lợi của trẻ em.

Trang bị cho trẻ kỹ năng ứng phó trước bạo lực học đường

Trang bị cho trẻ kỹ năng ứng phó trước bạo lực học đường (30/03/2017)

Thời gian gần đây, các sự việc đáng tiếc liên tiếp xảy ra trong môi trường học đường có phần tác động không nhỏ từ mạng xã hội, khiến không ít người lớn phải lo lắng.

Xã Đại Lãnh: <Br/> Hiệu quả từ mô hình phòng, chống bạo lực gia đình

Xã Đại Lãnh:
Hiệu quả từ mô hình phòng, chống bạo lực gia đình
(15/09/2016)

Những năm gần đây, số vụ bạo lực gia đình ở xã Đại Lãnh (huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa) liên tục giảm. Có được kết quả này là nhờ xã đã thực hiện có hiệu quả mô hình phòng, chống bạo lực gia đình.

Việt Nam lên án tình trạng bạo lực với trẻ em

Việt Nam lên án tình trạng bạo lực với trẻ em (04/08/2016)

Việt Nam lên án tình trạng bạo lực với trẻ em, đặc biệt là các vụ giết hại, bạo lực tình dục, bắt lính, bắt cóc, tấn công trường học và bệnh viện.

Nỗ lực đấu tranh chống lại tình trạng buôn bán người

Nỗ lực đấu tranh chống lại tình trạng buôn bán người (02/08/2016)

Buôn bán người là một tội ác nghiêm trọng và vi phạm quyền con người. Ngày 30-7 hàng năm được lựa chọn kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống buôn bán người nhằm nâng cao nhận thức và thúc đẩy

Rào cản nào khiến phụ nữ cam chịu bạo lực tình dục?

Rào cản nào khiến phụ nữ cam chịu bạo lực tình dục? (16/02/2016)

Mặc dù vấn đề bảo vệ phụ nữ đã được quy định trong luật pháp, nhưng hiện nay vẫn còn những khoảng trống trong việc bảo vệ phụ nữ là những nạn nhân của các hình thức bạo lực tình dục, khiến họ cam chịu loại hình bạo lực này.

Bạo lực tình dục trong gia đình:<Br/> Sự im lặng dông bão

Bạo lực tình dục trong gia đình:
Sự im lặng dông bão
(29/12/2015)

Không ít người quan niệm, đã là chồng thì được quyền “đòi hỏi”, là vợ phải có trách nhiệm “chiều chồng”.