24.3 °C

Độ ẩm: 96 %
Sức gió: 19 km/h

TỔNG TRUY CẬP: 24,183,999

TRUY CẬP THÁNG: 1,293

ĐANG ONLINE: 1,078

Hiệu quả mô hình về công tác xã hội

Hiệu quả mô hình về công tác xã hội (04/12/2019)

Mô hình Trung tâm Công tác xã hội cung cấp dịch vụ hỗ trợ và tư vấn bình đẳng giới được thí điểm năm 2018 tại Trung tâm Bảo trợ xã hội và công tác xã hội (BTXH-CTXH) thị xã Ninh Hòa. Năm 2019, mô hình được nhân rộng tại TP. Nha Trang và bước đầu đạt được kết quả.

Diên Khánh: Báo động mất cân bằng giới tính khi sinh

Diên Khánh: Báo động mất cân bằng giới tính khi sinh (20/11/2019)

Theo thống kê của Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) tỉnh, 10 năm qua, Diên Khánh là địa phương có tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh cao nhất tỉnh với 120 bé trai/100 bé gái. Đây là tình trạng đáng báo động, cần có sự nỗ lực của ngành DS địa phương.

ASEAN nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong việc duy trì hòa bình

ASEAN nhấn mạnh vai trò của phụ nữ trong việc duy trì hòa bình (14/11/2019)

Ngày 12-11, Đối thoại phụ nữ liên tôn giáo ASEAN với chủ đề “Thúc đẩy sự hiểu biết vì một xã hội toàn diện và hòa bình” do Viện nghiên cứu hòa bình và hòa giải ASEAN phối hợp với Bộ Ngoại giao Indonesia, Cơ quan hỗ trợ phát triển Australia và Quỹ châu Á tổ chức đã khai mạc tại thủ đô Jakarta (Indonesia).

Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ do nữ làm chủ

Tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ do nữ làm chủ (17/05/2019)

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã nhận được 20,19 triệu USD từ Quỹ Sáng kiến Tài chính dành cho Nữ doanh nhân (We-Fi) để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) do phụ nữ làm chủ được tiếp cận nguồn tài chính và hoạt động đào tạo thiết yếu tại Việt Nam và Thái Bình Dương.

Việt Nam nêu ưu tiên tại Ủy ban Địa vị phụ nữ LHQ để tiến tới bình đẳng giới

Việt Nam nêu ưu tiên tại Ủy ban Địa vị phụ nữ LHQ để tiến tới bình đẳng giới (25/03/2019)

Việt Nam sẽ tập trung vào việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về an sinh xã hội, ưu tiên vấn đề cải cách bảo hiểm xã hội, học tập suốt đời cho phụ nữ và trẻ em gái, tạo việc làm đối với phụ nữ cao tuổi và phụ nữ di cư để đạt được mục tiêu bình đẳng giới đã đề ra.

Phát huy vai trò nữ giới

Phát huy vai trò nữ giới (22/03/2019)

Hơn 2 năm thành lập, Câu lạc bộ (CLB) Phụ nữ phòng, chống bạo lực gia đình xã Ninh Trung (thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) đã có nhiều đóng góp cho công tác vận động giảm sinh, hòa giải cơ sở, bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái. Qua đó, góp phần xóa bỏ những quan niệm lạc hậu, xây dựng nếp sống văn hóa ở địa phương.

Việt Nam nêu ưu tiên tại Ủy ban Địa vị phụ nữ Liên Hợp Quốc để tiến tới bình đẳng giới (17/03/2019)

Việt Nam sẽ tập trung vào việc hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về an sinh xã hội, ưu tiên vấn đề cải cách bảo hiểm xã hội, học tập suốt đời cho phụ nữ và trẻ em gái, tạo việc làm đối với phụ nữ cao tuổi và phụ nữ di cư để đạt được mục tiêu bình đẳng giới đã đề ra.

Phụ nữ Việt Nam với bình đẳng giới và khát vọng vươn lên

Phụ nữ Việt Nam với bình đẳng giới và khát vọng vươn lên (03/12/2018)

Để tiến tới bình đẳng giới thực sự, bản thân những người phụ nữ phải tự đặt mình ngang hàng với nam giới, chấp nhận phân công công việc, khối lượng, vị trí làm việc như nam giới và phấn đấu đạt được hiệu quả công việc tốt. Có như vậy mới tạo ra sự thay đổi về cách nhìn nhận vị trí, năng lực của người phụ nữ trong xã hội.

Bảo đảm phúc lợi xã hội và bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại, bạo lực

Bảo đảm phúc lợi xã hội và bảo vệ trẻ em khỏi xâm hại, bạo lực (30/10/2018)

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án chăm sóc vì sự phát triển toàn diện trẻ em trong những năm đầu đời tại gia đình và cộng đồng giai đoạn 2018 - 2025.

Đối thoại ASEAN-EU về bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái

Đối thoại ASEAN-EU về bình đẳng giới, trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái (25/10/2018)

Đối thoại ASEAN-EU về bình đẳng giới, trao quyền cho Phụ nữ và trẻ em gái đã được tổ chức ngày 22/10, tại Hà Nội.

«Trước | 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | Sau »