Nỗ lực chăm sóc, bảo vệ trẻ em trong mùa dịch

Hôm nay, ngày 1-6, Ngày Tết Thiếu nhi là ngày lễ vì thiếu nhi, vì tương lai con em chúng ta. Đồng thời, ngày này nhắc nhở chúng ta, nhất là trong đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, hãy nỗ lực, làm hết sức mình, với những gì tốt đẹp nhất để chăm sóc, bảo vệ trẻ em - những người chủ đất nước trong tương lai.

02/06/2021

Ninh Hòa: Nâng cao chất lượng truyền thông, giáo dục về dân số

Bà Nguyễn Ngô Bích Khuê - Trưởng khoa Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ), Trung tâm Y tế thị xã Ninh Hòa cho biết, từ đầu năm đến nay, nhờ làm tốt công tác truyền thông, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên bình quân ở thị xã giảm từ 152% (năm 2019) xuống còn 139%; 100% các cặp vợ chồng đang áp dụng các biện pháp tránh thai. Để đạt được những kết quả đó, thị xã đã triển khai nhiều mô hình, dự án bước đầu đem lại hiệu quả thiết thực và lan tỏa trong cộng đồng như: Sàng lọc trước sinh, sơ sinh; tư vấn sức khỏe tiền hôn nhân; nâng cao chất lượng DS các dân tộc ít người; can thiệp làm giảm tình trạng tảo hôn, kết hôn cận huyết thống…

17/11/2020

Nhiều giải pháp giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Thời gian qua, ngành Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) TP. Cam Ranh đã triển khai nhiều giải pháp, mô hình, góp phần nâng cao nhận thức và chuyển đổi hành vi của nhiều đối tượng trong cộng đồng về mất cân bằng giới tính khi sinh.

23/10/2020

Giữ gìn giá trị cốt lõi của gia đình

Xã hội ngày càng phát triển đã xuất hiện những tác động tiêu cực đến các giá trị của gia đình. Vì vậy, để gia đình hạnh phúc bền vững, mỗi người, mỗi nhà cần nỗ lực gìn giữ những giá trị cốt lõi.

30/09/2020

Giải quyết kịp thời kiến nghị của trẻ em

Thời gian qua, những kiến nghị của trẻ tại các Diễn đàn trẻ em tỉnh được lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương giải đáp và quan tâm thực hiện. Nhờ đó, công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ luôn được triển khai kịp thời…

10/09/2020

Xử lý nghiêm việc ép trẻ em, người khuyết tật xin ăn

Các địa phương cần xem xét, xử lý trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, tổ chức, chính quyền khi để tái diễn tình trạng người lang thang xin ăn trên địa bàn hoặc không hỗ trợ, can thiệp, xử lý kịp thời các vụ việc vi phạm quyền trẻ em, người khuyết tật và người cao tuổi.

28/08/2020

Chung tay vì trẻ em

Thời gian qua, công tác chăm sóc, bảo vệ, giáo dục trẻ em trên toàn tỉnh Khánh Hòa, nhất là trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt luôn được các cấp, ngành và toàn xã hội quan tâm với những việc làm thiết thực, cụ thể. Qua đó, đã động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho các em phát triển toàn diện.

02/06/2020

Bạn có hài lòng về giao diện Cổng thông tin không?


Nha Trang
Back To Top